Hệ thống máy lọc nước RO DI công suất lớn

Hệ thống máy lọc nước RO DI công suất lớn kết hợp bộ lọc thẩm thấu ngược (RO) và khử ion (DI) trải qua các loại phản ứng khác nhau để tạo ra nước siêu sạch.

Quá trình lọc RO sử dụng nước máy tiêu chuẩn để làm sạch đạt đến nước tinh khiết khoảng 90-99%.

Tuy nhiên, với bộ lọc nước DI, các quá trình trao đổi các phân tử âm và dương để lấy đi các chất bẩn tích điện trong nước.

Quy trình lọc nước RO

Thẩm thấu ngược hoàn toàn trái ngược với một quá trình tự nhiên được gọi là thẩm thấu.

Thẩm thấu là sự di chuyển của các phân tử nước qua màng bán thấm. Đương nhiên, nước sẽ chuyển từ nơi có nồng độ ion thấp sang nơi có nồng độ ion cao hơn để tạo ra sự cân bằng giữa hai môi trường.

Với thẩm thấu ngược, các phân tử nước được đẩy từ bên có nồng độ cao (bẩn hơn) sang bên kia.

Các hệ thống thẩm thấu ngược RO không lọc hoàn hảo hoàn toàn nhưng nó rất tiết kiệm chi phí, và có tuổi thọ nhiều năm nếu được sử dụng đúng cách.

Hầu hết các hệ thống lọc RO loại bỏ được 90 đến 99% các chất ô nhiễm, trước khi sử dụng công nghệ tinh lọc khác.

Quá trình khử ion DI

Là phương pháp lọc nước bằng trao đổi ion, loại bỏ các ion và hóa chất vô cơ xuống mức rất thấp phần tỷ (PPB).

Quá trình này có thể sản xuất nước siêu tinh khiết đạt 18,2 Megohm. Loại nước này được sử dụng cho các dụng cụ thí nghiệm cực nhạy. Điều này cho phép các thiết bị phát hiện hóa chất ngay cả ở nồng độ cực thấp.

Hệ thống máy lọc nước RO DI công suất lớn kết hợp song song quy trình lọc RO và khử ion DI giúp tạo ra nước siêu tinh khiết.

Tuy vậy, bạn nên biết rằng nước siêu tinh khiết sẽ giảm chất lượng nhanh chóng trong quá trình lưu trữ. Để được tư vấn về hệ thống xử lý RO DI hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi email: kapanovietnam@gmail.com , điện thoại 024 39965010 hoặc 0996066886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *