Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động bao gồm hệ thống lọc nước tinh khiết và hệ thống chiết chai tự động, một số máy móc phụ trợ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư hoàn toàn có thể bổ sung thêm một số hệ thống máy móc như máy thổi chai PET hoặc máy đóng gói tự động.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai cần hoạt động theo đúng các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, quy trình khép kín, các công tác KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm) cần phải được thực hiện tốt.

Hiện nay có rất nhiều hãng cũng cấp các dây chuyền sản xuất nước đóng chai hoàn toàn tự động hoặc có công nhân tham gia ở một vài công đoạn trên dây chuyền, chủ đầu tư có thể dựa vào năng lực tài chính và khả năng của mình để lựa chọn hệ thống sản xuất hợp lý nhất.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai bao gồm một hệ thống lọc nước với các cấp lọc cơ bản sau đây:

  • Hệ thống lọc loại bỏ sắt, mangan, H2S
  • Hệ thống lọc than hoạt tính loại bỏ màu, mùi, Clo, một số hợp chất hữu cơ
  • Hệ thống làm mềm nước loại bỏ độ cứng trong nước
  • Hệ thống lọc RO: loại bỏ toàn bộ tạp chất trong nước
  • Bồn chứa nước thanh phẩm
  • Bộ lọc tăng vị, giúp nước uống ngon hơn
  • Đèn UV diệt khuẩn
  • Hệ thống điện, bơm cấp và các phụ kiện khác.

Nước sau hệ thống lọc là nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước đóng chai của Việt Nam.

Sau hệ thống lọc nước là hệ thống chiết rót, đóng chai.

Trên thị trường các hệ thống đóng chai tự động có giá khá cao, đôi khi là cao hơn giá trị hệ thống lọc nước rất nhiều, tùy thuộc vào mức độ tự động của hệ thống

Khi tham khảo các hệ thống chiết rót đóng chai, nhà đầu tư nên lưu ý đến chất lượng một số loại máy phụ trợ như: máy co màng, máy in date tự động, máy Ozone, máy đóng gói.

Tổng thể diện tích mặt bằng cho một dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động cũng tương đối lớn, nếu tính cả phần diện tích kho chứa nguyên liệu và thành phẩm cần ít nhất từ khoảng 600 – 700m2.

Để biết thêm một số lưu ý, kinh nghiệm trong quá trình vận hành hệ thống hay an toàn vệ sinh nhà xưởng quý khách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm email: kapanovietnam@gmail.com và điện thoại 024 39965010 – 0996066886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *